Blog

Giếng Trời – Giải Pháp Kiến Trúc Nhằm Lấy Sáng Và Thông Gió Tự Nhiên

Cụm từ ” giếng trời “ với các kiến trúc sư thì cái tên này không còn xa lạ, nhưng với nhiều người thì cụm từ đó mới và khó có thể hình dung ra được. Vậy giếng trời là gì ? Và ý nghĩa của nó về mặt phong thủy là như thế nào, thì dưới đây là câu trả lời mọi người cùng tham khảo nhé.

Giếng trời trong nhà chính là khoảng trống thông từ mái thẳng xuống nền đất. Đa phần giếng trời đóng vai trò trang trí cho căn nhà thêm nên thơ, tuy nhiên nó còn có những chức năng khác như phong thủy, điều hòa không khí, hiệu chỉnh ánh sáng gắn liền với thiên nhiên làm không khí trở nên trong lành.

Giếng trời tạo cho ngôi nhà có sự trao đổi hài hòa về hướng gió và lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà. Với những ngôi nhà phố được thiết kế như vậy sẽ khiến không gian sống luôn ôn hòa, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho người sử dụng.

Giếng trời là một giải pháp kiến trúc mang tính kỹ thuật nhằm lấy sáng và thông thoáng tự nhiên, giải pháp của môi trường vi khí hậu; nhưng thực tế, giếng trời trở thành một không gian đặc biệt, một điểm nhấn của ngôi nhà.