Được xây dựng trên vùng đất đỏ bazan tại Pleiku – Gia Lai, ngôi nhà là nơi sinh sống của 4 người gồm cặp vợ chồng trẻ cùng hai con nhỏ. Sau khi hoàn thiện, S House không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ theo đúng nguyện vọng của gia chủ mà còn có đầy đủ công năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.
Nhà có 1 tầng chia thành 3 khu vực gồm sân vườn tiểu cảnh, khu vực sinh hoạt chung và khu vực nghỉ ngơi. Trong đó khu vực sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, bếp, gian thờ. Khu vực nghỉ ngơi gồm 3 phòng ngủ. Khu tiểu cảnh gồm sân vườn, giếng trời. Tất cả đều được bố trí hợp lý, giúp ngôi nhà tận dụng được “Nhất vị, nhị hướng”.





Đầu tiên là “nhất vị”, ngôi nhà nằm trên khu đất vuông vắn 7,5x29m, trong đó diện tích nhà là 7,5x23m, phần dư được dùng làm khoảng sân rộng rãi, vừa là chỗ để xe, vừa là nơi trẻ nhỏ chạy nhảy nô đùa. Khoảng sân này còn là khoảng đệm giúp lọc bụi, chống ồn và đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho không gian sinh hoạt bên trong.





Một trong những yếu tố giúp công trình khai thác được ưu điểm “nhị hướng” của nhà hướng chính Nam đó là thiết kế tiểu cảnh sân vườn đặt khéo léo hai bên hông nhà. Nhờ chi tiết này, các không gian trong nhà luôn tràn đầy ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mát.









Nhà cấp 4 ngoài khu vực sinh hoạt chung còn có 3 phòng ngủ, phòng nào cũng thoáng sáng với nắng gió và đầy đủ tiện nghi. Giếng trời và cây xanh được bố trí đan xen ở các góc trong nhà giúp các phòng ngủ lấy được ánh sáng và không khí đúng ý gia chủ.






Không xa hoa kiểu cách mà gần gũi thân quen, không chen chúc nơi phố xá tấp nập mà nằm yên bình chốn thôn quê che chở cho gia đình nhỏ. Dù chỉ là nhà cấp 4 nhưng S House vừa hiện thực hoá được mong ước của gia chủ “Lấy vợ hiền hoà, làm nhà hướng Nam”, vừa là tổ ấm hạnh phúc rộn ràng tiếng cười con trẻ. Mọi người trong khu phố đặt biệt danh cho S House là ngôi nhà cổ tích, nơi mỗi thứ một ít vẫn đẹp như mơ, chẳng cao rộng lộng lẫy vẫn đủ đầy an yên.
Thông tin công trình:
- Tên công trình: S House
- Địa điểm: Tp. Pleiku – Gia Lai
- Diện tích khu đất: 215m2
- Diện tích xây dựng: 165m2
- Đơn vị thiết kế: Alpha Decor
- Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Mỹ Hạnh
- Chi phí: 1.5 tỷ đồng
- Năm hoàn thành: 2021
- Ảnh: Goku
- Địa điểm: Pleiku – Gia Lai