Tạp chí nhà đẹp

Góc phải nhà có mái kéo được thu lại, giúp khoảng sân rộng đón được ánh sáng mặt trời vào ban ngày, khi cần sẽ được kéo ra để che chắn

Nhà cấp 4 chan hòa nắng gió của gia đình nhỏ trên cao nguyên Pleiku

Được xây dựng trên vùng đất đỏ bazan tại Pleiku – Gia Lai, ngôi nhà là nơi sinh sống của 4 người gồm cặp vợ chồng trẻ cùng hai con nhỏ. Sau khi hoàn thiện, S House không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ theo đúng nguyện vọng của gia chủ mà còn có đầy đủ công năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Nhà có 1 tầng chia thành 3 khu vực gồm sân vườn tiểu cảnh, khu vực sinh hoạt chung và khu vực nghỉ ngơi. Trong đó khu vực sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, bếp, gian thờ. Khu vực nghỉ ngơi gồm 3 phòng ngủ. Khu tiểu cảnh gồm sân vườn, giếng trời. Tất cả đều được bố trí hợp lý, giúp ngôi nhà tận dụng được “Nhất vị, nhị hướng”.

Căn nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với tông màu trắng chủ đạo
Căn nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với tông màu trắng chủ đạo
Khi xây dựng, xung quanh khu đất vẫn thông thoáng chưa có công trình liền kề
Khi xây dựng, xung quanh khu đất vẫn thông thoáng chưa có công trình liền kề
Mặt tiền vuông vắn kín đáo, điểm thêm bồn cây xanh trang trí cùng tường gạch thông gió đẹp tinh tế
Mặt tiền vuông vắn kín đáo, điểm thêm bồn cây xanh trang trí cùng tường gạch thông gió đẹp tinh tế
Sau cánh cổng chính là khoảng sân đệm dẫn vào nhà
Sau cánh cổng chính là khoảng sân đệm dẫn vào nhà

Đầu tiên là “nhất vị”, ngôi nhà nằm trên khu đất vuông vắn 7,5x29m, trong đó diện tích nhà là 7,5x23m, phần dư được dùng làm khoảng sân rộng rãi, vừa là chỗ để xe, vừa là nơi trẻ nhỏ chạy nhảy nô đùa. Khoảng sân này còn là khoảng đệm giúp lọc bụi, chống ồn và đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho không gian sinh hoạt bên trong.

Góc phải nhà có mái kéo được thu lại, giúp khoảng sân rộng đón được ánh sáng mặt trời vào ban ngày, khi cần sẽ được kéo ra để che chắn
Góc phải nhà có mái kéo được thu lại, giúp khoảng sân rộng đón được ánh sáng mặt trời vào ban ngày, khi cần sẽ được kéo ra để che chắn
Cửa kính khung nhôm sơn đen tạo điểm nhấn tương phản với nền tường trắng
Cửa kính khung nhôm sơn đen tạo điểm nhấn tương phản với nền tường trắng
Bậc tam cấp dẫn vào nhà cũng ốp đá đen tương đồng với màu hệ cửa
Bậc tam cấp dẫn vào nhà cũng ốp đá đen tương đồng với màu hệ cửa
Gần gũi với thiên nhiên và đáp ứng tiện nghi sinh hoạt của gia đình nhỏ là những gì S House sở hữu
Gần gũi với thiên nhiên và đáp ứng tiện nghi sinh hoạt của gia đình nhỏ là những gì S House sở hữu
KTS đã sử dụng những đường cong uyển chuyển thay cho những hình khối khô cứng mang đến sự mềm mại, nhẹ nhàng cho ngôi nhà
KTS đã sử dụng những đường cong uyển chuyển thay cho những hình khối khô cứng mang đến sự mềm mại, nhẹ nhàng cho ngôi nhà

Một trong những yếu tố giúp công trình khai thác được ưu điểm “nhị hướng” của nhà hướng chính Nam đó là thiết kế tiểu cảnh sân vườn đặt khéo léo hai bên hông nhà. Nhờ chi tiết này, các không gian trong nhà luôn tràn đầy ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mát. 

Khu vực sinh hoạt chung thiết kế mở phòng khách với bếp tạo ra không gian chung kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau
Khu vực sinh hoạt chung thiết kế mở phòng khách với bếp tạo ra không gian chung kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau
Khu vực thờ cúng được bố trí trang trọng
Khu vực thờ cúng được bố trí trang trọng
Tường kính thay thế tường bê tông giúp phòng khách bắt trọn vẻ đẹp trời xanh, mây trắng bên ngoài
Tường kính thay thế tường bê tông giúp phòng khách bắt trọn vẻ đẹp trời xanh, mây trắng bên ngoài
Phòng khách sang trọng, nơi gia đình quây quần, thư giãn sau một ngày làm việc, học tập
Phòng khách sang trọng, nơi gia đình quây quần, thư giãn sau một ngày làm việc, học tập
Giữa phòng lắp đèn thả khung tròn ánh đèn vàng, tạo sự ấm cúng cho không gian
Giữa phòng lắp đèn thả khung tròn ánh đèn vàng, tạo sự ấm cúng cho không gian
Đảo bếp được kết hợp làm bàn ăn vừa hợp lý vừa giúp tiết kiệm đáng kể diện tích
Đảo bếp được kết hợp làm bàn ăn vừa hợp lý vừa giúp tiết kiệm đáng kể diện tích
Không gian bếp thiết kế hiện đại với màu trắng chủ đạo
Không gian bếp thiết kế hiện đại với màu trắng chủ đạo
KTS đã bố trí tiểu cảnh sân vườn kiêm giếng trời bên cạnh bếp giúp không gian bên trong luôn thoáng sáng
KTS đã bố trí tiểu cảnh sân vườn kiêm giếng trời bên cạnh bếp giúp không gian bên trong luôn thoáng sáng
Góc chill thư giãn yêu thích của gia chủ được đặt ở khu vực này
Góc chill thư giãn yêu thích của gia chủ được đặt ở khu vực này

Nhà cấp 4 ngoài khu vực sinh hoạt chung còn có 3 phòng ngủ, phòng nào cũng thoáng sáng với nắng gió và đầy đủ tiện nghi. Giếng trời và cây xanh được bố trí đan xen ở các góc trong nhà giúp các phòng ngủ lấy được ánh sáng và không khí đúng ý gia chủ. 

Phòng ngủ bé gái có bàn học đặt hướng cửa mở ra giếng trời và sân vườn giúp lấy sáng hiệu quả
Phòng ngủ bé gái có bàn học đặt hướng cửa mở ra giếng trời và sân vườn giúp lấy sáng hiệu quả
Phòng ngủ master được nữ gia chủ bài trí gọn gàng, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu
Phòng ngủ master được nữ gia chủ bài trí gọn gàng, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu
Cửa sổ góc phòng có bệ ngồi đọc sách đồng bộ với tủ quần áo
Cửa sổ góc phòng có bệ ngồi đọc sách đồng bộ với tủ quần áo
Bồn rửa mặt đặt ngoài phòng tắm, mang lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng
Bồn rửa mặt đặt ngoài phòng tắm, mang lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng
Chi tiết bồn rửa đẹp tinh tế cũng xuất hiện ở hành lang liền kề gần giếng trời sân vườn
Chi tiết bồn rửa đẹp tinh tế cũng xuất hiện ở hành lang liền kề gần giếng trời sân vườn
Bản vẽ mặt bằng công trình
Bản vẽ mặt bằng công trình

Không xa hoa kiểu cách mà gần gũi thân quen, không chen chúc nơi phố xá tấp nập mà nằm yên bình chốn thôn quê che chở cho gia đình nhỏ. Dù chỉ là nhà cấp 4 nhưng S House vừa hiện thực hoá được mong ước của gia chủ “Lấy vợ hiền hoà, làm nhà hướng Nam”, vừa là tổ ấm hạnh phúc rộn ràng tiếng cười con trẻ. Mọi người trong khu phố đặt biệt danh cho S House là ngôi nhà cổ tích, nơi mỗi thứ một ít vẫn đẹp như mơ, chẳng cao rộng lộng lẫy vẫn đủ đầy an yên.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: S House
  • Địa điểm: Tp. Pleiku – Gia Lai
  • Diện tích khu đất: 215m2
  • Diện tích xây dựng: 165m2
  • Đơn vị thiết kế: Alpha Decor
  • Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Mỹ Hạnh
  • Chi phí: 1.5 tỷ đồng
  • Năm hoàn thành: 2021
  • Ảnh: Goku
  • Địa điểm: Pleiku – Gia Lai