Tạp chí nhà đẹp

Mặt tiền của Courtyard Villa được thiết kế hiện đại, không quá nổi bật để mở ra không gian bên trong vô cùng thú vị

Thiết Kế Nhà 2 Tầng Với 3 Khoảng Sân Gần Gũi Với Thiên Nhiên

Gia chủ là những người thích trải nghiệm, khám phá các vùng đất mới, đặc biệt là ở những nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Chính bởi vậy, khi lên ý tưởng cho tổ ấm của mình, chủ nhà chỉ có yêu cầu duy nhất dành cho kiến trúc sư đó là một không gian sống được bao bọc bởi tự nhiên.

Thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn của gia chủ, nhóm KTS đã tạo nên một Courtyard Villa đơn giản mà sang trọng, đặc biệt là gắn kết với thiên nhiên tối đa. Theo đó, điểm nhấn của công trình là sự xuất hiện của 3 khoảng sân: sân trước, sân trong và sân sau. Những khoảng sân này có khả năng điều hòa và làm sạch không khí, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái tới các thành viên. Khoảng sân trước cũng như một bước đệm, ngăn cách khối nhà ở với đường phố bên ngoài, đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho gia đình.

Mặt tiền của Courtyard Villa được thiết kế hiện đại, không quá nổi bật để mở ra không gian bên trong vô cùng thú vị
Mặt tiền của Courtyard Villa được thiết kế hiện đại, không quá nổi bật để mở ra không gian bên trong vô cùng thú vị
Dành rất nhiều diện tích cho sân vườn, Courtyard Villa xanh tươi, mát mẻ và đáp ứng được mong muốn của gia chủ
Dành rất nhiều diện tích cho sân vườn, Courtyard Villa xanh tươi, mát mẻ và đáp ứng được mong muốn của gia chủ
Kiến trúc ngôi nhà rất tôn trọng cảnh quan khu vực, bởi thế một cây cổ thụ lớn ở lối vào đã được giữ lại, tỏa bóng mát, che chắn nắng cho không gian
Kiến trúc ngôi nhà rất tôn trọng cảnh quan khu vực, bởi thế một cây cổ thụ lớn ở lối vào đã được giữ lại, tỏa bóng mát, che chắn nắng cho không gian

Ý tưởng về “nhà trong vườn, vườn trong nhà” được nhóm KTS khéo léo đưa vào công trình. Thiết kế bán ngoài trời, cửa kính, sân vườn… tất cả đã tạo nên những không gian sống mở, nơi mà những con người yêu thiên nhiên không bị bó buộc bởi bốn bức tường tù túng, bí bách. Có những lúc, các thành viên trong gia đình có cảm giác “mơ hồ” về ranh giới trong nhà, ngoài nhà, giúp không gian sinh hoạt luôn tràn ngập sức sống. 

Từ sân trước, qua hệ thống cửa chớp nan gỗ là khu vực sinh hoạt chung với sân giữa đầy nắng
Từ sân trước, qua hệ thống cửa chớp nan gỗ là khu vực sinh hoạt chung với sân giữa đầy nắng
Sàn cho sân trong là sự kết hợp của gạch hoàn thiện bằng gỗ cẩm thạch trắng, đá tự nhiên và đá cuội
Sàn cho sân trong là sự kết hợp của gạch hoàn thiện bằng gỗ cẩm thạch trắng, đá tự nhiên và đá cuội
Không gian bên trong và bên ngoài dường như không có sự tách rời, đem lại cảm giác thoải mái nhất cho gia chủ. Khi cần sự riêng tư những cánh cửa kính hay nan gỗ sẽ được đóng lại
Không gian bên trong và bên ngoài dường như không có sự tách rời, đem lại cảm giác thoải mái nhất cho gia chủ. Khi cần sự riêng tư những cánh cửa kính hay nan gỗ sẽ được đóng lại
Cây xanh được trồng tại Courtyard Villa chủ yếu là các loại cây địa phương dễ trồng và chăm sóc
Cây xanh được trồng tại Courtyard Villa chủ yếu là các loại cây địa phương dễ trồng và chăm sóc
Sân sau kết nối với khu vực bếp - ăn vô cùng thoáng đãng
Sân sau kết nối với khu vực bếp – ăn vô cùng thoáng đãng
Khu vực bếp - ăn nói riêng và toàn bộ căn nhà nói chung được thiết kế theo phong cách hiện đại, sử dụng vật liệu gỗ chủ đạo, mang đến sự mộc mạc, ấm cúng
Khu vực bếp – ăn nói riêng và toàn bộ căn nhà nói chung được thiết kế theo phong cách hiện đại, sử dụng vật liệu gỗ chủ đạo, mang đến sự mộc mạc, ấm cúng

Trên diện tích gần 700m2, ngoài những khoảng sân vườn rộng lớn, Courtyard Villa gồm 2 tầng. Trong đó tầng 1 có 3 phòng ngủ, khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, bếp – ăn, phòng làm việc. Tầng 2 là không gian của phòng tập thể dục, phòng giải trí, phòng thay đồ và một sân hiên rộng mở.

Khung cảnh bình yên của ngôi nhà dưới những tán cây cổ thụ lớn
Khung cảnh bình yên của ngôi nhà dưới những tán cây cổ thụ lớn

Bằng việc đưa các yếu tố thiên nhiên bên ngoài vào không gian bên trong một cách hài hòa và tự nhiên nhất, Courtyard Villa sau khi hoàn thành đã hoàn toàn làm hài lòng gia chủ. Và giờ đây, mỗi khi trở về nhà, mọi muộn phiền lo âu sẽ tan biến, chỉ còn lại cảm giác bình yên, nhẹ nhõm.


Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Courtyard Villa
  • Địa điểm: Ấn Độ
  • Diện tích: 697m2
  • Đơn vị thiết kế: MORIQ