Tạp chí nhà đẹp

Phòng khách là sự kết hợp của nội thất hiện đại với những yếu tố tự nhiên như cây xanh và ánh sáng từ bên ngoài

Nhà 1 tầng được thiết kế như khu nghỉ dưỡng, không gian sống đáng mơ ước

Cuộc sống quây quần bên người thân, trong chính ngôi nhà thân yêu của mình là điều mà bất kì ai cũng đều mong muốn. Hemlock Ave.House ra đời mang theo khát vọng của gia chủ – một giám đốc của công ty thiết kế muốn mang đến không gian gắn bó, nơi các thành viên gia đình có thể cùng nhau chia sẻ, tận hưởng từng khoảnh khắc bình yên, hạnh phúc.

Project gallery

Nơi ở của gia chủ được lùi sâu so với mặt đường cái nhằm hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của khói bụi và tiếng ồn do các phương tiện giao thông tạo ra. Khoảng sân rộng phía trước được trồng cây xanh, vừa giúp che mát cho ngôi nhà, vừa tạo thêm không gian vui chơi, thể thao ngoài trời cho các thành viên gia đình.

Công trình 2000ft2 (khoảng 185m2) hiện thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng giám đốc công ty thiết kế Chioco Design tại Austin, Mỹ
Công trình 2000ft2 (khoảng 185m2) hiện thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng giám đốc công ty thiết kế Chioco Design tại Austin, Mỹ
Công trình hiện đại, đơn giản và đẹp mắt trên nền xanh mát của thảm cỏ phía trước nhà
Công trình hiện đại, đơn giản và đẹp mắt trên nền xanh mát của thảm cỏ phía trước nhà

Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng:

Là những người đề cao sự trải nghiệm, chủ nhân muốn biến ngôi nhà của mình trở thành một nơi vừa để sinh hoạt hàng ngày, vừa có thể nghỉ dưỡng mỗi khi cần thiết. Bởi vậy, không chỉ tập trung vào phần nội thất, gia chủ còn đặc biệt quan tâm đến những tiện ích phía bên ngoài. Cụ thể, toàn bộ phần sân quanh nhà được trồng cây xanh và bố trí một bể nước lớn với mục đích tạo ra không gian nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái ngoài trời cho các thành viên gia đình. 

Lối đi nhỏ qua sân riêng dẫn vào ngôi nhà
Lối đi nhỏ qua sân riêng dẫn vào ngôi nhà
Đường đi được lát đá đẹp mắt, chắc chắn và sạch sẽ
Đường đi được lát đá đẹp mắt, chắc chắn và sạch sẽ
Bể bơi ngoài trời là địa điểm thể thao, thư giãn yêu thích của gia đình mỗi dịp hè về
Bể bơi ngoài trời là địa điểm thể thao, thư giãn yêu thích của gia đình mỗi dịp hè về
Không gian nghỉ ngơi, trò chuyện bên hồ rộng rãi, mát mẻ của gia đình
Không gian nghỉ ngơi, trò chuyện bên hồ rộng rãi, mát mẻ của gia đình
Mặt nước như một chiếc gương lớn phản chiếu ánh sáng từ ngôi nhà tạo nên một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt, ấn tượng
Mặt nước như một chiếc gương lớn phản chiếu ánh sáng từ ngôi nhà tạo nên một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt, ấn tượng
Thảm cỏ xanh tốt “bao lấy” xung quanh hồ nước
Thảm cỏ xanh tốt “bao lấy” xung quanh hồ nước

Thiết kế nội thất bên trong thông thoáng với cây xanh

Nội thất được thiết kế mở với nhiều cửa lớn được lắp kính trong suốt, hướng ra các khu vực bên ngoài. Nhờ vậy, không gian sống của gia đình cũng trở nên rộng rãi, thoáng mát và thoải mái. 

Phòng khách là sự kết hợp của nội thất hiện đại với những yếu tố tự nhiên như cây xanh và ánh sáng từ bên ngoài
Phòng khách là sự kết hợp của nội thất hiện đại với những yếu tố tự nhiên như cây xanh và ánh sáng từ bên ngoài

Tiếp nối phòng khách là nơi nấu ăn, cũng là khu vực có diện tích rộng nhất của ngôi nhà. Không gian tại đây được sắp xếp như sau: vị trí nấu nướng được đặt nằm lệch về phía bên trái theo hướng vào từ cửa chính, trong khi nơi ăn uống của gia đình lại nằm về phía đối diện. Nhờ diện tích rộng rãi, thiết kế hiện đại, lại có góc nhìn đẹp khi hướng thẳng ra hồ bơi sau nhà, căn phòng thật sự là một không gian dùng bữa vô cùng lý tưởng, thoải mái, nơi gia đinh có thể quây quần và thưởng thức những bữa ăn ấm áp bên nhau. 

Căn phòng rộng rãi, thoáng đãng với bốn cửa lớn dẫn thẳng ra hồ bơi sau nhà
Căn phòng rộng rãi, thoáng đãng với bốn cửa lớn dẫn thẳng ra hồ bơi sau nhà
Đá cẩm thạch trắng được sử dụng để ốp tường và bàn bếp, đẹp mắt, tinh tế và sang trọng
Đá cẩm thạch trắng được sử dụng để ốp tường và bàn bếp, đẹp mắt, tinh tế và sang trọng
Không gian nấu nướng rộng rãi, hiện đại, lấy sáng nhờ hệ thống đền trần và một cửa lớn mở thông ra bên ngoài
Không gian nấu nướng rộng rãi, hiện đại, lấy sáng nhờ hệ thống đền trần và một cửa lớn mở thông ra bên ngoài
Bát đĩa và những món đồ trang trí được sắp xếp gọn gàng, khoa học, đẹp mắt
Bát đĩa và những món đồ trang trí được sắp xếp gọn gàng, khoa học, đẹp mắt
Bát đĩa và những món đồ trang trí được sắp xếp gọn gàng, khoa học, đẹp mắt
Bát đĩa và những món đồ trang trí được sắp xếp gọn gàng, khoa học, đẹp mắt
Không gian ăn uống rộng rãi, nằm gần như chính giữa ngôi nhà
Không gian ăn uống rộng rãi, nằm gần như chính giữa ngôi nhà

Hemlock Ave.House có một phòng khách phụ được đặt nằm ngay kế bên khu vực ăn uống. Đây thực chất là không gian thư giãn của gia đình với ghế sofa, tivi màn hình rộng cùng nhiều tiện ích giải trí khác.

Căn phòng được thiết kế theo phong cách kiến trúc châu Âu lịch sự, sang trọng và tinh tế
Căn phòng được thiết kế theo phong cách kiến trúc châu Âu lịch sự, sang trọng và tinh tế

Hemlock Ave.House bao gồm hai phòng ngủ: một của chủ nhà, một để dự phòng mỗi dịp có khách đến thăm. Mỗi căn phòng là một khu vực được xây dựng khép kín (có nhà vệ sinh đi kèm) nhằm mang đến cho người ở không gian nghỉ ngơi thoải mái, riêng tư và yên tĩnh. 

Hàng trăm thanh gỗ nhỏ được ghép lại với nhau tạo thành bức tường bên ngoài phòng ngủ
Hàng trăm thanh gỗ nhỏ được ghép lại với nhau tạo thành bức tường bên ngoài phòng ngủ
Màu xanh navy bao phủ nội thất phòng nghỉ của khách
Màu xanh navy bao phủ nội thất phòng nghỉ của khách
Phòng tắm được ốp gạch tấm xanh tạo sự tươi mát
Phòng tắm được ốp gạch tấm xanh tạo sự tươi mát
Phòng ngủ của gia chủ với tông màu trắng làm chủ đạo, đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế
Phòng ngủ của gia chủ với tông màu trắng làm chủ đạo, đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế
Nhà vệ sinh đẹp mắt với một cửa lớn mở ra sân vườn sau nhà
Nhà vệ sinh đẹp mắt với một cửa lớn mở ra sân vườn sau nhà

Nhờ sự quy hoạch hợp lý, cách thiết kế thông minh, sáng tạo, gia chủ đã tạo nên một không gian sống tuyệt vời theo như đúng yêu cầu của gia chủ: một nơi vừa để ở, vừa để nghỉ dưỡng. 

Thông tin công trình:

  • Tên: Hemlock Ave.House
  • Địa điểm: Austin, Mỹ
  • Diện tích: 2000ft2
  • Hoàn thành: 2019